Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết sau đây có thể khiến bạn bất ngờ đến kinh ngạc. Như các bạn đã biết, ngoài chi phí vé và một khoản thuế nhất định thì bạn còn phải đóng một số phụ phí khác. Do đó để tránh tình trạng vô tình sử dụng một loại phí không đáng có để rồi mất tiền oan. Đội ngũ Tìm chuyến bay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ chức năng của từng loại phí để từ đó bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn sử dụng hợp lý cho những chuyến bay của mình.

Đặt vé qua điện thoại

Với việc internet ngày càng phát triển thì việc mua vé máy bay online hay mua vé máy bay qua điện thoại đã không còn gì xa lạ. Tuy nhiên, đối với một số hãng hàng không việc đặt vé như vậy sẽ khiến bạn phải chịu thêm một khoản phí, thông thường mức phí sẽ dao động từ 10 – 35USD (tức là khoảng 220.000 – 800.000VNĐ). Tuy nhiên sẽ có những hãng miễn phí dịch vụ này nên tốt nhất bạn hãy cẩn thận hỏi lại về khoản tiền này với nhân viên tổng đài khi đặt vé qua điện thoại.

phi dien thoai
Khi đặt vé máy bay qua điện thoai bạn có thể phải chịu một khoản phí nhỏ

Ưu tiên đi trước

Đối với những bạn không có kiên nhẫn để chờ đợi xếp hàng lên máy bay thì dịch vụ này dành cho bạn, nhưng tất nhiên bạn cũng phải đóng thêm một khoản phí để đổi lấy quyền lợi này. Phí máy bay này cao hay thấp tùy quy định của từng hãng bay, nhưng thông thường chẳng rẻ chút nào.

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết
Dịch vụ ưu tiên đi trước

Lựa chọn chỗ ngồi

Đây là dịch vụ rất phù hợp cho những chuyến du lịch theo nhóm để các bạn có thể ngồi gần nhau, tránh trường hợp phải ngồi xa nhau khi mỗi người check in một thời điểm khác nhau. Bạn cũng có thể chọn trước chỗ ngồi lý tưởng cho mình như ngồi cạnh cửa sổ máy bay để phóng tầm mắt ngắm cảnh, hoặc ngồi gần lối ra để tiện đi lại, ngồi gần khu vực cánh máy bay để đỡ bị say,… nhưng tất nhiên bạn cũng phải trả thêm một khoản chi phí nho nhỏ.

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết
Bạn phải chịu một khoản phí cho sự lựa chọn chỗ ngồi của mình trên chuyến bay

Phí giải trí

Đây là dịch vụ mà bạn nên chú ý khi bay những chuyến bay dài, vì thông thường những chuyến bay như thế sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn chán. Nắm bắt được nhu cầu này, các hãng máy bay có tung ra những đồ giải trí hoặc những bữa ăn phụ nhẹ nhàng để phục vụ những thượng đế của mình. Ngoài ra, các hãng cũng cung cấp dịch vụ wifi để bạn có thể lướt web tìm hiểu thế sự khi vẫn lơ lửng giữa tầng mây, tuy nhiên bạn cần biết dịch vụ này cực kỳ đắc đỏ nên hãy suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng nhé.

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết
Phí giải trí

Đổi vé

Đây là dịch vụ phù hợp với những trường hợp bạn bận việc đột xuất nên phải dời chuyến bay lại. Ở những hãng hàng không khác nhau thì sẽ có những quy định về thời gian và phí đổi vé khác nhau. Tuy nhiên, thông thường mức phí máy bay này sẽ dao động từ 50 – 200USD (khoảng 1,1 – 4,5 triệu đồng).

6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết
Dịch vụ hoàn đổi vé của các hãng hàng không

Các loại phụ phí máy bay khác

Ở một số hãng máy bay bạn còn phải trả thêm một số phí máy bay khác cho một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như để trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay một mình, số tiền này được giải thích là để tiếp viên hàng không để mắt nhiều hơn đến vị khách nhí của mình. Hay nếu mang theo vật nuôi lên máy bay bạn cũng có thể phải trả thêm một số tiền nhất định kha khá.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Tìm Chuyến Bay

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm vé rẻ nhất