Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Đi máy bay lần đầu – những điều lưu ý bạn nên biết

Những lưu ý cần biết cho người đi máy bay lần đầu mà bạn nên biết. Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhu cầu di chuyển trong và ngoài nước ngày càng tăng cao không chỉ về số lượng và cả về chất lượng. Do đó, phương tiện hàng không nhanh chóng trở lên phổ biến bởi sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên đi máy bay, hẳn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, khó khăn. Đừng lo lắng, hãy để Tìm Chuyến Bay chia sẽ kinh nghiệm lần đầu tiên đi máy cùng bạn nhé!

đi máy bay lần đầu
Bạn cần chuẩn bị những gì khi đi máy bay lần đầu

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay lần đầu

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cần thiết nhất chính là về hành lý. Hành lý xách tay tối đa mà tất cả các hãng hàng không quy định là 7kg. Do đó, bạn nên bỏ tất cả các hành lý có giá trị và quan trọng vào đây: giấy tờ check in – check out, ví (bóp), đồ điện tử, một chiếc áo khoác nhẹ nhé (có thể bạn sẽ cần vì điều hòa trên máy bay khá lạnh đó).

Những đồ đạc, tư trang khác mà khi đến nới mới dùng đến, bạn cần cho vào vali và kí gửi. Phần hành lý kí gửi này sẽ bị tính phí theo cân nặng đối với hãng Vietjet Air và Jetstar Pacific và được miễn phí khi bạn đi Vietnam Airlines.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí hành lý kí gửi, bạn nên đặt dịch vụ này khi mua vé máy bay. Ví dụ như bạn ước lượng đồ đạc mình mang theo khoảng 15kg, bạn nên đặt ngay cùng lúc mua vé và đừng mang theo quá 15kg. Hơn hết vì có sự giới hạn về hành lý, do đó chỉ mang những đồ dùng cần thiết, và học cách sắp xếp chúng hợp lý.

đi máy bay lần đầu
Việc giới hạn về hành lý khiến bạn nên sắp xếp đồ đạc thông minh hơn

Ngoài ra, bạn cần lưu ý khóa hành lý của mình cẩn thận, phòng trường hợp bị móc trộm. Bạn cũng tránh mang các vật nhọn, các chất cháy nổ trong hành lý. Khi kiểm tra nhân viên an ninh có quyền giữ lại không cho mang lên máy bay. Bạn cũng nên chủ động trong việc kiểm soát hành lý của mình tránh để thất lạc hơn là chỉ dựa vào nhân viên sân bay.

Thủ tục Check in cho người lần đầu đi máy bay

Hành khách đi máy bay lần đầu có thể lựa chọn một trong hai phương thức check in. Đó là check in trực tuyến và check in tại sân bay.

Thủ tục check in tại sân bây

Bạn sẽ tìm đến khu Departure, và tìm các quầy của  hãng hàng không mà bạn đã mua vé. Ví dụ bạn mua vé của Vietnam Airlines bạn hãy tìm quầy check-in Vietnam Airlines, tương tự đối với Vietjet hay Jetstar cũng vậy. Thông thương giờ check in sẽ bắt đầu 3h trước chuyến bay và kết thúc trước khi bay 40 phút. Do đó bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý để không bị lỡ chuyến bay.

Đặc biệt, sẽ có những vé chưa ghi vị trí ngồi, bạn nên đến sớm và đề nghị nhân viên xếp chỗ cho bạn. Ví dụ cụ thể như bạn mua vé của Vietnam Airlines nhưng trên vé của bạn chưa có vị trí chỗ ngồi. Bãn hãy đến sớm hơn một chút và xếp hàng và đề nghị nhân viên tại quầy check in Vietnam Airlines xếp cho bạn vị trí bạn muốn ngồi. Nếu vị trí đó còn trống, họ sẽ xếp cho bạn.

đi máy bay lần đầu
Bạn nên đến quầy làm thủ tục sớm để hoàn tất thủ tục check in

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu là bạn hãy nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ nhé. Khi check in bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay, chứng minh thư (người lớn), giấy khai sinh bản gốc (trẻ em), visa hộ chiếu (đối với người đi nước ngoài). Sau khi xuất trình, hành khách sẽ nhận lại Boarding Pass, làm thủ tục hải quan, vào phòng chờ và đợi thông báo lên máy bay.

Check-in trực tuyến

Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn quá gấp và không có đủ thời gian. Thông thường các hãng hàng không chấp nhận check in trực tuyến từ 24h đến 2h trước chuyến bay tại website từng hãng. Ví dụ như bạn mua vé của Vietnam Airlines, bạn chỉ cần vào website của Vietnam Airlines và nhấp chuột vào check in Vietnam Airlines và tiến hành check in. Vậy là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đời tại sân bay.

đi máy bay lần đầu
Giao diện check in trực tuyến Vietnam Airlines

Làm thế nào khi không tìm thấy đồ đạc khi hạ cánh

Kinh nghiệm đi máy bay cho người lần đầu khi không tìm thấy hành lý là bạn phải đến ngay phòng Lost and Found để thông báo. Bạn cõ thể liên hệ với hãng hàng không bạn mua vé và đưa ra cuống vé của hành lý bị mất. Tuyệt đối không ra khỏi khu vực này khi chưa khai báo mất hành lý. Nếu bạn ra khỏi bạn sẽ không thể vào và khiếu nại được nữa.

đi máy bay lần đầu
Khi thất lạc hay hư hỏng hành lý ký gửi, báo ngay nhân viên mặt đất tại sân bay

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm Chuyến Bay

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Tìm vé rẻ nhất