Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Những vật dụng không được mang lên máy bay mà bạn cần lưu ý. Với mỗi chuyến bay, khách hàng luôn phải lưu ý vì có rất nhiều những vật dụng không được mang lên máy bay như: các đồ vật sắc nhọn có tính sát thương, các chất dễ cháy nổ, chất cấm,.. Cũng bởi các hãng hàng không luôn đặt sự an toàn của hành khách lên hàng đầu, đảm bảo cho hành khách luôn có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ. Chính vì thế, để chắc chắn rằng những vật dụng mà bạn mang theo trong chuyến đi không bị cấm, hãy cùng tham khảo những chia sẻ của Tìm Chuyến Bay về những vật dụng không được mang lên máy bay nhé!

Những vật dụng không được mang lên máy bay
Quy định về những vật dụng không được phép mang lên máy bay

Những vật dụng không được mang lên máy bay trong hành lý xách tay

Đối với hành lý xách tay, bạn nên mang theo những vật dụng có giá trị như: laptop, tiền,.. để tránh sự mất mát hay thất lạc không may xảy ra. Đặc biệt, các hãng hàng không tuyệt đối cấm những loại hàng hóa có ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và mọi người xung quanh, vì khi bay sẽ rất khó kiểm soát được sự cố có thể xảy ra, nên các hãng hàng không luôn nghiêm ngặt trong kiểm tra hành lý của mọi người. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng đồ đạc mà bạn mang theo không chứa những vật dụng không được mang lên máy bay, cụ thể một số loại vật dụng dưới đây

Những vật dụng không được mang lên máy bay
Một số chất bị cấm không được mang theo khi lên máy bay

Chất lỏng có được mang lên máy bay hay không?

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng không biết rằng chất lỏng có thuộc vào trường hợp những vật dụng không được mang lên máy bay hay không? Câu trả lời là có, nhưng hành khách chỉ được mang giới hạn là không quá 1000ml, và mỗi chai đựng chất lỏng không được quá 100ml. Vì thế, nếu phải mang chất lỏng theo, bạn hãy chiết ra những chai nhỏ dưới 100ml để không vi phạm quy định về hành lý của các hãng hàng không nhé.

Những vật dụng không được mang lên máy bay
Chiết chất lỏng thành hũ nhỏ để có thể mang lên máy bay

Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt khi mang lượng chất lỏng theo nhé, vì bạn sẽ không thể qua mắt được máy kiểm tra soi chiếu hành lý đâu. Nếu không muốn phải tạm biệt những loại nước hoa đắt tiền hay những chất lỏng có giá trị, hãy thực hiện đúng quy định nhé!

Vật dụng có tính sát thương

Những lưu ý về hành lý khi đi máy bay rất quan trọng đó là bạn không được mang theo bất kỳ loại đồ vật sắc nhọn nào, dù lớn hay nhỏ như: dao, kéo, kìm, bật lửa, tuốc-nơ-vít,… bởi khi qua cửa an ninh chúng sẽ bị tịch thu hết. Theo như quy định của ngành hàng không, tuyệt đối hành khách không được mang theo những vật dụng có tính sát thương, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số vật dụng hành khách được phép mang theo như: nhíp, bấm móng tay, chìa khóa,…

Máy ảnh liệu có được mang lên máy bay?

Một tin vui dành đến bạn là máy ảnh, máy quay phim đều có thể mang lên máy bay. Bởi chúng cũng thuộc vào tài sản có giá trị, nên bạn có thể mang theo để tránh bị thất lạc hay sự cố mất cắp có thể xảy đến. Chỉ riêng các loại chân máy ảnh, do kích thước quá lớn nên bạn buộc phải kí gửi ở trong hành lý kí gửi, ngoại trừ những loại chân máy nhỏ có thể đựng vừa trong hành lý xách tay.

Đồ ăn

Những lưu ý về hành lý khi lên máy bay đó là sẽ có những loại đồ ăn mà bạn được phép và không được phép mang theo. Những đồ ăn mà bạn được phép mang theo khi lên máy bay là những loại đồ ăn không có mùi khó chịu, không chứa nước bên trong, ví dụ như: bánh quy, kẹo ngậm,.. Và hành khách tuyệt đối không được mang theo những loại đồ ăn cồng kềnh và có mùi khó chịu như: sầu riêng, mít,..bởi chúng đã nằm trong những vật dụng không được mang lên máy bay rồi đấy. Tuy nhiên, nếu bạn tách múi, đóng hộp và gói kĩ càng thì vẫn sẽ được phép mang theo nhé!

Những vật dụng không được mang lên máy bay
Một số loại đồ ăn được phép mang lên máy bay

Trên đây là một số vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay. Bạn hãy tuân thủ đúng quy định về hành lý để không phải bỏ lại bất cứ vật dụng nào ở cửa an ninh nhé! Còn nếu như bạn muốn mang theo các đồ vật bị cấm ở hành lý xách tay, bạn có thể sắp xếp chúng ở hành lý kí gửi, trừ một số hàng hóa, chất cấm vi phạm pháp luật.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Tìm Chuyến Bay

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy để chúng tôi – Tìm Chuyến Bay hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vé rẻ nhất