Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet như thế nào luôn là một trong những thắc mắc của nhiều hành khách đi máy bay. Nhiều hành khách vì không nắm rõ những dung lượng chất lỏng tối đa được mang lên máy bay mà gặp không ít rắc rối khi qua cửa an ninh. Hiểu được tâm tư của khách hàng, Tìm Chuyến Bay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất qua bài viết dưới đây.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air

Quy định về việc mang chất lỏng được phép mang lên máy bay Vietjet nói riêng và các hãng hàng không khác nói riêng đã có sự thay đổi. Tuy nhiên đa số các loại chất lỏng dưới đây đều không thay đổi trước và sau ngày 1/2/2016:

Các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay

 • Các loại mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng, nước uống
 • Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên trường hợp này phải đảm bảo có cả trẻ sơ sinh đi cùng, bạn cũng có thể liên hệ với hãng để làm suất ăn đặc biệt.
 • Các loại chất lỏng mua ở các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hoặc trên máy bay có biên lai rõ ràng, được niêm phong và đựng trong túi nilon
 • Các loại thuốc chữa bệnh dạng lỏng phải có đơn thuốc ghi rõ thông tin hành khách hoặc bác sĩ kê đơn.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Các loại chất lỏng không được phép mang lên máy bay

Ngoài những loại chất lỏng được phép mang lên máy bay ở trên, Vietjet còn quy định về những loại chất lỏng bị cấm. Cụ thể là:

 • Các loại thuốc nổ dạng lỏng như bom, mìn, kíp nổ…
 • Các chất lỏng có tính ăn mòn, tính oxy hóa cao như axit, chất tẩy hữu cơ
 • Nguyên liệu phóng xạ ở dạng lỏng
 • Các chất lỏng độc hại, dễ có nguy cơ cháy, ô nhiễm
 • Các loại chất lỏng có tính chất lây nhiễm
 • Các loại chất lỏng bị cấm vận chuyển theo quy định của quốc gia và vùng lãnh thổ mà máy bay đi qua hoặc đến.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet sau ngày 1/5/2016 (quy định hiện hành)

Áp dụng thông tư số 1/2016 của Bộ giao thông vận tải về “Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam”, Vietjet đã cho phép các hành khách được mang chất lỏng lên máy bay. Bạn có thể thoải mái mang các loại nước uống, chất lỏng không bị cấm hoặc nước rửa mặt lên máy bay Vietjet. Tuy nhiên có một số đổi mới với hành trình nội địa và quốc tế.

Với hành trình quốc nội

Hành khách có thể tự do mang các loại chất lỏng không giới hạn số lượng và dung tích tối đa lên máy bay Vietjet. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo số cân nặng tối đa của hành lý xách tay không quá 7 kg và đảm bảo kích thước 56 cm x 36 cm x 23 cm. Đối với một số loại đồ uống có cồn, hãng quy định như sau:

 • Không được phép mang đồ uống có nồng độ cồn > 70%
 • Được phép mang không giới hạn và số lượng với các loại rượu có nồng độ cồn < 24%
 • Được vận chuyển tối đa 5l/người với các loại đồ uống có nồng độ cồn từ 24% – 70%

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Với hành trình quốc tế

Cũng như những hãng hàng không khác, quy định về mang chất lỏng lên máy bay với hành trình quốc tế chặt chẽ hơn trong nước rất nhiều. Bạn vẫn có thể mang theo chất lỏng lên máy bay, cụ thể với những chất lỏng như sau:

 • Các loại chất lỏng không thuộc danh mục cấm của hãng hàng không, quốc gia và vùng lãnh thổ có máy bay đi qua hoặc bay tới. Tuy nhiên mỗi người chỉ có thể mang chất lỏng với dung tích không quá 1000 ml được chia ra làm các bình chứa nhỏ
 • Các loại chất lỏng có chứa nồng độ cồn theo quy định của các chuyến bay nội địa
 • Đồ uống, nước giải khát, mỹ phẩm các loại… mua tại khu vực Duty-free thì được mang lên máy bay với số lượng không giới hạn. Nhưng bạn phải đảm bảo chúng không bị vỡ do va chạm, ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Các loại thuốc cho người bệnh là hành khách thì phải trình giấy khám bệnh, đơn thuốc và kết luận của bác sĩ
 • Nước pha sữa cho trẻ em hoặc bột ăn liền khi lên máy bay. Tuy nhiên, bạn phải khai báo với nhân viên hàng không và bộ phận an ninh sự có mặt của trẻ em trong chuyến bay của mình.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

Để đảm bảo các chất lỏng không bị vỡ hay gặp bất kỳ trục trặc nào, bạn hãy đậy kín nắp và bảo quản trong túi nilon an toàn theo đúng thông tư 1/2016 phần phụ lục XXV của bộ Giao thông vận tải. Bạn hãy chuẩn bị túi nilon trong suốt bọc kín và dán kín miệng khi ở nhà, đến sân bay thuận tiện cho các nhân viên kiểm tra.

Sau khi vào khu vực chờ chuẩn bị lên máy bay, bạn có thể mua các loại bao, túi nilon của hãng hàng không để chứa các chất lỏng. Các hãng hàng không bán túi phù hợp với kích thước, có số seri, tên nhà sản xuất và biểu tượng an ninh giúp bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để mua tìm túi ở ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giải đáp thắc mắc về chuyến bay sắp tới của mình, quý khách vui lòng liên hệ qua 1900 636 063 để được nhân viên tư vấn, giải đáp trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

Đặt mua vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại Tìm chuyến bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian săn cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tìm chuyến bay. Với đội ngũ booker dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 sẽ nhanh chóng đem về cho bạn một tấm vé máy bay giá ưu đãi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, khi liên hệ với Tìm chuyến bay khách hàng còn được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà Tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm vé rẻ nhất