Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thủ tục check in tại sân bay

Thủ tục check in tại sân bay là một trong các bước cơ bản và quan trọng nhất giúp hoàn thành chuyến đi sắp tới của bạn. Tuy nhiên với những bạn mới đi máy bay lần đầu thì đây quả là một chuyện không hề dễ dàng chút nào. Vậy hãy để Tìm Chuyến Bay giúp bạn nhé. Cùng tìm hiểu ngay các bước làm thủ tục check in tại sân bay đơn giản và nhẹ nhàng nhất nào.

Xếp hàng tại quầy

Các bước làm thủ tục check in tại sân bay

Check in tại quầy

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Trước mỗi chuyến bay của mình, bạn luôn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc có thể thay thế bằng thẻ đảng viên, bằng lái xe, thẻ nhận dạng hãng hàng không… Nếu bạn đi ra nước ngoài thì cần thêm hộ chiếu hoặc visa. Trong trường hợp bạn đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi thì cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích luật công chứng. Với những bé dưới 1 tháng tuổi thì cần giấy chứng sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Để không bị thất lạc hay rơi trong quá trình di chuyển cũng như khi đi máy bay, bạn hãy để các loại giấy tờ cần kiểm tra ra một túi nhỏ riêng và luôn mang bên người nhé.

Thủ tục check in tại sân bay

Bước 2: Xếp hàng tại quầy

Sau khi ra sân bay, bạn đến quầy check in của hãng hàng không và xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục. Thường thì các hãng hàng không sẽ có từ hai quầy check in trở nên khá dễ tìm, tuy nhiên bạn nên chú ý đến địa điểm để không bị sai quầy nhé. Và cũng đừng quên hạng vé của mình là bussiness hay first class để không có sai sót trong quá trình kiểm tra.

Xếp hàng tại quầy

Bước 3: Xuất trình giấy tờ và cân hành lý

Khi tiếp viên mặt đất yêu cầu, bạn hãy xuất trình những giấy tờ đã chuẩn bị và vé máy bay để được kiểm tra và phát thẻ lên tàu. Sau đó bạn sẽ được lựa chọn chỗ ngồi nếu trên vé máy bay chưa ghi số ghế. Hãy chọn những chỗ mà bạn yêu thích như bên cạnh cửa sổ hoặc sát lối đi nhé. Tuy nhiên bạn phải xếp hàng sớm mới có thể được lựa chọn chỗ ngồi như ý muốn đấy.

Cũng tại quầy check in, bạn sẽ được cân hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trong trường hợp hành lý xách tay của bạn vượt quá số cân nặng cho phép thì phải mua thêm gói hành lý và được tính là hành lý ký gửi. Vì vậy bạn nên cân hành lý trước ở nhà và cân dư ra khoảng 0,5 kg thì tốt nhất. Sau những công đoạn kiểm tra cần thiết, nhân viên sẽ phát thẻ lên máy bay và trả lại các giấy tờ cho bạn. Hãy giữ cẩn thận để tránh không gặp rắc rối trong quá trình kiểm tra vé trước khi lên máy bay nhé.

Xuất trình giấy tờ và cân hành lý

Check in tại các kiosk tại sân bay

Vì số lượng hành khách đi máy bay ngày càng đông nên các hãng hàng không đã phát triển các kiosk đặt tại các sân bay. Đây là một phương tiện giúp bạn check in nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải xếp hàng chờ đợi. Hãy tìm hiểu các bước check in tại kiosk này nhé

Check in tại các kiosk tại sân bay

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ và xác nhận thông tin

Bạn đến các kiosk tại sân bay chọn “Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị”. Khi màn hình sẽ hiện lên bảng thông tin hành khách, bạn điền thông tin như trong vé điện tử như mã đặt chỗ, số vé, số thẻ hành khách vào trong kiosk để được check in. Sau đó máy yêu cầu bạn nhập họ tên, hãy điền đầy đủ họ tên của mình vào trong ô đã đánh dấu để đảm bảo tính an toàn.

Bước 2: Lựa chọn chỗ ngồi

Kiosk hiện lên danh sách chỗ ngồi, bạn hãy lựa chọn những chỗ ngồi ưng ý nhất. Nếu bạn đến sớm thì sẽ có nhiều cơ hội tìm được chỗ ngồi yêu thích, vậy nên hãy đến check in nhanh chóng trong thời gian sớm nhất nhé.

Bước 3: Nhận thẻ lên tàu

Sau khi chọn chỗ ngồi xong, bạn chọn “Check in” để kiểm tra lại thông tin lên máy bay lần cuối rồi chọn “Finish” để nhận thẻ lên tàu. Tại ô ở dưới màn hình sẽ là nơi bạn nhân thẻ, thẻ lên tàu không khác gì so với khi bạn làm thủ tục tài quầy check in truyền thống đâu nhé

Check in tại các kiosk tại sân bay

Trên đây là hai cách làm thủ tục check in tại sân bay mà Tìm chuyến bay đã hướng dẫn cho các bạn. Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích ở trên, bạn sẽ có một chuyến bay thật suôn sẻ và trọn vẹn nhất.

Những lưu ý khi làm thủ tục check in tại sân bay

Để chuyến bay không xảy ra bất kỳ trục trặc nào dù là nhỏ nhất, trong quá trình làm thủ tục check in tại sân bay bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Nên ra sân bay trước 45 – 60 phút với chuyến bay nội địa và 90 – 120 phút với chuyến bay quốc tế để làm thủ tục check in và giải quyết những vấn đề liên qua
  • Tìm hiểu kỹ những vật dụng bị cấm và không được mang lên máy bay
  • Hãy chú ý quầy check in và thời gian mở check in của hãng. Thường là quầy check in sẽ mở 2 tiếng trước giờ bay và đóng trước 25 phút trước khi máy bay cất cánh.
  • Chú ý hành lý mang lên máy bay không quá 7 kg với chặng bay nội địa và không quá 30 kg với hành trình bay quốc tế
  • Kiểm tra lại hành lý cũng như những giấy tờ liên quan một lần cuối trước khi ra sân bay.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Tìm chuyến bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian săn cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tìm chuyến bay. Với đội ngũ booker dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 sẽ nhanh chóng đem về cho bạn một tấm vé máy bay giá ưu đãi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, khi liên hệ với Tìm chuyến bay khách hàng còn được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà Tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm vé rẻ nhất