Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao là một trong những thắc mắc của các ông bố, bà mẹ mới lần đầu cho các bé trải nghiệm đi máy bay. Hãy để những chuyến bay đầu tiên của bé thuận lợi và an toàn nhất nhờ sự chuẩn bị chu đáo của bố mẹ. Để giúp bạn và thiên thần nhỏ của mình có một chuyến đi an toàn nhất, Tìm Chuyến Bay sẽ giới thiệu cho bạn trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì . Đừng bỏ qua chi tiết nào nhé, vì mỗi thông tin trong bài đều giúp ích cho bạn đấy.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao? Câu trả lời là tùy vào từng độ tuổi mà các hãng hàng không có mức quy định về giấy tờ mà các bé được mang theo cũng như giá vé máy bay theo từng chặng bay. Các bạn có bé đi cùng hãy xác định chính xác độ tuổi của bé để tiện trong việc chuẩn bị giấy tờ và mua vé nhé.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Những bé dưới 2 tuổi sẽ được tính giá vé bằng 10% giá vé người lớn với những chuyến bay nội địa. Giá vé chặng bay quốc tế của các bé còn tùy thuộc vào bảng giá vé hiện hành của hãng. Với các bé dưới 2 tuổi cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích luật công chứng. Tất cả các hãng hàng không đều yêu cầu phải có giấy khai sinh khi đi máy bay cho các bé.

Những bé dưới 1 tháng tuổi chưa kịp làm giấy khai sinh cũng có thể thay thế bằng giấy chứng sinh có công chứng của công an phường nơi cư trú. Khi khai báo thông tin hành khách, bạn cần đưa đầy đủ thông tin của bé ngay khi tạo booking. Lưu ý rằng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay tối đa là 16 nên bạn hãy đặt vé sớm nhất có thể. Nếu số lượng trẻ em vượt quá mức quy định, hãng sẽ yêu cầu bạn đổi sang chuyến bay khác. Khi làm thủ tục bay cần phải có người nhà hoặc người giám hộ làm thủ tục cho bé thì vé máy bay mới hợp lệ.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em từ 2 dưới 12 tuổi

Các bé trong độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi đi máy bay cũng cần chuẩn bị giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích luật công chứng. Giá vé máy bay của các bé không khác gì so với người lớn, khi làm thủ tục bay cần phải booking trẻ em cạnh người lớn và không tách trẻ ra riêng lẻ. Nếu cần, bạn hãy ghi kèm mã code của người lớn để tiếp viên tiện kiểm tra và sắp xếp chỗ ngồi khi lên máy bay.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao

Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi

Với câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao cho các bé từ 12 đến 14 tuổi rất đơn giản, các bé có thể mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích luật công chứng. Các bé ở độ tuổi này đã có thể tự mình đi máy bay mà không cần người lớn, tuy nhiên cần phải có giấy cam kết từ người thân hoặc người bảo hộ. Khi làm thủ tục bay cần có người đại diện ký tại quầy check in ở sân bay. Lưu ý là giấy cam kết không cần phải có công chứng của chính quyền địa phương đâu nhé.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao

Trẻ em trên 14 tuổi

Trẻ em trên 14 tuổi đã đủ điều kiện làm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước nên bạn có thể làm cho bé trước khi đi máy bay. Hãy chuẩn bị chứng minh thư hoặc hộ chiếu cho bé trước khi ra sân bay, trẻ em ở độ tuổi này không cần phải có người lớn đi kèm cũng như không cần có giấy cam kết của người thân. Các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị chu đáo cho các bé để không gặp sai sót nào trong quá trình làm thủ tục cũng như khi đi máy bay nhé.

Trên đây là những độ tuổi đi máy bay của trẻ em mà các hãng hàng không đã và đang quy định. Vậy là câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao đã không còn là nỗi lo về chuyến đi sắp tới của bạn và các bé nữa rồi.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì và chuẩn bị ra sao

Lưu ý khi đi máy bay của trẻ em

Khi trẻ em đi máy bay, ngoài việc chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết, bạn còn phải có kinh nghiệm khi đi máy bay cho bé để có một khởi đầu suôn sẻ và hạnh phúc nhất.

  • Giấy tờ liên quan phải còn hiệu lực, không bị nhàu nát. Các thông tin trên giấy tờ phải rõ ràng, không bị nhòe hay mờ.
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho bé trước khi lên máy bay
  • Mang kèm một hoặc hai bộ đò phòng trường hợp bé nôn, trớ
  • Có thể mang một số đồ ăn ngọt cho bé khi lên máy bay
  • Với những trẻ hiếu động, hãy lựa chọn một số món đồ chơi mà chúng yêu thích
  • Mang theo chăn mỏng cho bé khi lên máy bay khi bé ngủ
  • Cho trẻ đi khám sức khỏe trước khi đi máy bay
  • Với những trẻ ốm yếu, bệnh tật phải có người lớn và y bác sĩ đi kèm. Trường hợp này cần phải làm bản cam kết khi làm thủ tục tại sân bay.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Tìm chuyến bay

Nếu bạn không có nhiều thời gian săn cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Tìm chuyến bay. Với đội ngũ booker dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 sẽ nhanh chóng đem về cho bạn một tấm vé máy bay giá ưu đãi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, khi liên hệ với Tìm chuyến bay khách hàng còn được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay sắp tới của mình. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là điều mà Tìm chuyến bay luôn hướng tới.

Tìm vé rẻ nhất